Tư vấn du học
Quốc Anh I.E.C

7 yếu tố quan trọng cần nhớ khi chọn trường du học Mỹ

Chọn trường khi du học Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Ngoài việc chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng, bạn còn phải cân nhắc đến các yếu tố quan trọng khác như chế độ học bổng, môi trường học tập, xếp hạng chất lượng,…

Mỹ là miền đất hứa đối với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có kinh tế và công nghệ phát triển, chất lượng giáo dục trong các lĩnh vực khác tại đất nước cờ hoa như điện ảnh, khoa học vật lý, thời trang,… đều cực kì phát triển. Với hơn 4000 trường đại học và cao đẳng, đâu mới là ngôi trường phù hợp nhất với bạn?

 

Du học Mỹ là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

7 yếu tố quan trọng khi chọn trường du học Mỹ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất:

Khả năng được nhận

Khả năng được nhận vào trường là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc đầu tiên khi chọn trường du học Mỹ. Chế độ xét tuyển và tỉ lệ “chọi” giữa các trường không giống nhau, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực thật sự của bản thân và tập trung để đáp ứng được các tiêu chí do ngôi trường đó đề ra.

Môi trường học tập

Môi trường học tập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn. Ở Mỹ, môi trường học tập trong các trường điểm mang tính cạnh tranh và áp lực cao. Trong khi các ngôi trường bình thường khác thì có sự gắn kết giữa giảng viên với sinh viên nhiều hơn. Tùy theo tính cách cũng như mong muốn mà bạn nên chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp.

Thứ hạng của trường

 

Kiểm tra thứ hạng của trường trước khi đưa ra quyết định.

Thứ hạng của trường cũng là điều bạn nên cân nhắc khi chọn trường du học Mỹ. Tốt nghiệp ở những trường có thứ hạng tốt giúp bạn nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Chất lượng đào tạo của khoa, ngành yêu thích

Chất lượng đào tạo của khoa, ngành yêu thích là điều cực kì quan trọng khi bạn ra quyết định chọn trường du học Mỹ. Để có thể biết được trường nào đào tạo tốt ngành nào, khoa nào, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ hoặc nhờ đến sự tư vấn của những người đi trước. Việc chọn được trường đào tạo tốt ngành sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và năng lực sau này. Với niềm đam mê và chất lượng đào tạo tốt sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Chính sách học bổng và làm việc trong quá trình học

Hiểu rõ chính sách học bổng và làm việc trong quá trình theo học là cực kì quan trọng. Bạn nên tìm hiểu cách săn học bổng du học Mỹ để san sẻ bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Việc nắm rõ các quy định về làm việc trong quá trình du học Mỹ như: thời gian làm việc trong ngày thường, thời gian làm việc khi nghỉ lễ,… giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết.

 7 yếu tố quan trọng cần nhớ khi chọn trường du học Mỹ

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ cũng những người bạn.

Chi phí

Học phí và các điều kiện khác của mỗi trường là không giống nhau. Bạn nên tính toán trước các khoản chi phí như: học phí, giá đồ ăn thức uống ở đây như thế nào, trường có ký túc xá hay không,... Tuy nhiên, bên cạnh các khoảng chi phí thì bạn nên tính đến khả năng được nhận học bổng, tìm việc làm thêm có dễ không,… để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý ảnh hưởng đến các yếu tố khác như mức sống, thời tiết, sự đa dạng văn hóa, tình hình an ninh chính trị,…

Mong rằng với 7 yếu tố quan trọng cần nhớ khi chọn trường du học Mỹ, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác.

-------------------------------------

TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH I.E.C

Là Đại diện tuyển sinh Du học Mỹ tại Việt Nam từ năm 1998 với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Mỹ.

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.